Nên sử dụng bàn trộn hình nào khi quay livestream chuyên nghiệp

Nên sử dụng bàn trộn hình nào khi quay livestream chuyên nghiệp

Với chất lượng phát sóng Switcher, Datavideo Hs2800 và Datavideo Panasonic HMX100 là các thiết bị được chuộng sử dụng trong các sự kiện cần thiết khi quay phim livestream chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người phân vân không biết nên chọn loại bàn trộn hình nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cùng tham khảo bài viết này để biết được ưu khuyết điểm của từng loại Switcher và cách để chọn được dịch vụ quay livestream chuyên nghiệp bạn nhé!

  1. Bàn trộn hình Datavideo Hs2800

Có thể nói, bàn trộn hình Datavideo Hs2800 là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy chi phí có phần đắt đỏ (máy thường được bán ở mức trên 100 triệu đồng) nhưng đây được xem là khoản đầu tư xứng đáng bởi những công dụng mà máy mang lại.

  • Ưu điểm

Máy có đến 8 đầu vào để kết nối các thiết bị khác nhau, đảm bảo hình ảnh từ nhiều góc của sự kiện được tường thuật một cách trọn vẹn nhất. Bên cạnh đó, thiết bị này còn được trang bị các tùy chọn nâng cấp 4-12 CH với 2 đầu ra SDI, chế độ xem trước PVW,…

Ưu điểm lớn nhất của thiết bị này chính là chế độ tích hợp bộ thu SD, khả năng hỗ trợ âm thanh SDI từ đầu ra âm thanh XLR 4-CH.

Máy cũng có khả năng chuyển đổi các nguồn định dạng khác nhau để người dùng sử dụng thuận tiện nhất.

  • Khuyết điểm

Điểm trừ của bàn trộn hình Datavideo Hs2800 chính là khó tìm mua được hàng chính hãng. Giá cả của sản phẩm thường khá cao.

  1. Bàn Switcher Panasonic HMX100
  • Ưu điểm

Bàn Switcher HMX100 được sản xuất bởi hãng Panasonic vô cùng danh tiếng. Thiết bị này có chất lượng cao và công dụng tuyệt vời không kém loại bàn trộn hình Datavideo Hs2800. Máy có thiết kế không quá cồng kềnh và được sử dụng để kết hợp chuyển dổi video chất lượng cao. Bên cạnh đó, chức năng hòa trộn âm thanh từ bàn trộn hình Panasonic HMX100 cũng khá tuyệt vời.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của loại bàn trộn này chính là nó có khả năng hỗ trợ người dùng linh hoạt với nhiều định dạng SD, HD và chuyển đổi các nguồn 3D.

  • Khuyết điểm

Được bán với mức giá khá cao trên 5.000$, chỉ thích hợp với các nhà đài, công ty truyền thông thường xuyên quay phim trực tiếp,…

Tóm lại tùy vào mục đích sự kiện, bạn có thể lựa chọn loại bàn trộn thích hợp để sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện mua thiết bị, bạn có thể thuê các loại máy này tại các dịch vụ quay phim livestreamcho thuê bàn trộn hình máy quay phim chuyên nghiệp.

Tham khảo thông tin chi tiết tại website:https://mimosamedia.vn/

Hoặc gọi cho để được tư vấn miễn phí: Mr Vinh 0903.787.013

Related Posts:

Quay phim phát trực tiếp lên Facebook – Mimosa Media

Quay phim phát trực tiếp lên Facebook – Mimosa Media...

Dịch vụ quay livestream lên youtube giá rẻ

Dịch vụ quay livestream lên youtube giá rẻ Từ lâu...

Giới thiệu

Download Best WordPress Themes Free DownloadDownload WordPress Themes FreeDownload Best...